Chỉ có thể là yêu – Tác giả: Hân Như

0
1252

Tôi xin dành tặng cuốn truyện này cho matnauhoctro.com, nơi đã đưa tôi đến thật gần với bạn đọc. Tôi xin dành lời cảm ơn đến người mẹ kính yêu đã cho tôi một tình yêu sâu sắc

Nhà xuất bản NXB Hội nhà văn
Công ty phát hành Fahasa (Công ty cổ phần phát hành sách TP.HCM)
Kích thước 13×21 cm
Số Trang 352

Tóm Tắc Sách :

Hơn hai mươi năm trước, có một cô gái trẻ ấp ủ ước mơ trở thành một nhà văn, nhưng rồi duyên số lại đưa cô ấy đến với nghề dạy học. Hơn hai mươi năm sau, tôi viết văn, có lẽ cũng là viết tiếp ước mơ của cô ấy, vì tôi là con gái cô nữ sinh đó. Cũng có lẽ chính vì thế, sự yêu thích với văn học lâu nay vẫn chảy không ngừng trong huyết quản của tôi.

“Chỉ có thể là yêu” cùng với “Yêu không hối tiếc” là câu chuyện của hai thế hệ kế tiếp nhau. Họ có những suy nghĩ khác nhau, những quan điểm sống khác nhau, nhưng chân lý về tình yêu thì chỉ có một. Cuộc sống của tôi có nỗi lo về tương lai của cô sinh viên trẻ sắp ra trường, có những cám dỗ khiến con người ta dễ dàng bị đánh lừa và sa ngã, có những niềm đam mê cháy bỏng, có tình yêu cao thượng và có tình bạn chân thành. Tôi gửi gắm tất cả nỗi niềm băn khoăn, trăn trở đó vào trong những truyện ngắn, truyện dài của mình, mong muốn có thể gửi đến cho độc giả một vài thông điệp nhẹ nhàng.

Khác với những truyện đầu tiên mà tôi đặt bút viết như series truyện trinh thám Interpol và truyện dài kì MTX, “Chỉ có thể là yêu” có thể coi là những bước chập chững đầu tiên của tôi đến với thể loại truyện tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng. Trong suốt quá trình viết truyện, đôi khi tôi đi tình tiết hơi nhanh; đôi khi tôi băn khoăn khi khó lòng nắm được tâm lý nhân vật của mình ở tuổi mà họ đã trưởng thành hơn tôi rất nhiều; thậm chí tôi còn gặp khó khăn trong việc miêu tả cảnh vật ở những nơi tôi chưa từng đặt chân đến. Nhưng trên hết, tôi đã vượt qua tất cả nhờ vào sự động viên, cổ vũ của các độc giả online, chính họ là động lực giúp tôi đi đến hết chặng đường của những câu chuyện tình yêu dài.

Tôi xin dành tặng cuốn truyện này cho matnauhoctro.com, nơi đã đưa tôi đến thật gần với bạn đọc. Tôi xin dành lời cảm ơn đến người mẹ kính yêu đã cho tôi một tình yêu sâu sắc với việc viết văn, đến tất cả những người đã dõi theo và động viên tôi trong suốt thời gian qua, đến Wind – người đã tặng tôi bút danh Hân Như với mong ước tôi luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Tôi cũng xin dành lời cảm ơn chân thành đến Công ty sách Bắc Hà và NXB Hội nhà văn đã trực tiếp giúp tôi hoàn thành ước mơ của mình.

Hà Nội, tháng 01/2011

Tác giả

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN