Thế giới cong – Tác giả: David M. Smick

0
1299

Có ít nhất ba lý do để đọc cuốn sách này. Trước hết, dưới ngòi bút hấp dẫn của một người xuất chúng trong cuộc, cuốn sách đã cho ta một cái nhìn vô cùng sâu sắc và thấu đáo về

Nhà xuất bản NXB Thời đại
Dịch giả Nguyễn Lợi – Bùi Lan
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Số Trang 468

Tóm Tắc Sách :


Thế giới cong là cuốn sách giúp cho chúng ta thấu hiểu cũng như đánh giá về môi trường đầu tư đầy rủi ro, biến động trong bối cảnh hiện nay, là cuốn sách viết vừa khái quát vừa cụ thể và dễ hiểu về quá trình cuộc khủng hoảng năm 2007 – 2009 diễn ra, đưa ra chính xác những sự việc năm 2008 và lý giải tại sao nó có khả năng tái diễn. Tác giả chỉ ra rằng lượng tử thực tế của khoản nợ dưới chuẩn khá nhỏ. Vấn đề là sự thiếu hiểu biết của người sở hữu các tài sản này và hệ quả của sự đổ vỡ niềm tin. Ông chỉ dự đoán ngắn gọn rằng chúng ta sẽ thấy một kịch bản lặp lại ở vùng Viễn Đông, với sự bùng nổ các khoản nợ xấu và hoạt động ngân hàng mở hơn rất nhiều tại Trung Quốc.

Có ít nhất ba lý do để đọc cuốn sách này. Trước hết, dưới ngòi bút hấp dẫn của một người xuất chúng trong cuộc, cuốn sách đã cho ta một cái nhìn vô cùng sâu sắc và thấu đáo về hoạt động tài chính toàn cầu mà bất kỳ độc giả nào của New York Times cũng có thể dễ dàng lĩnh hội được. Thứ hai, chủ đề trung tâm của cuốn sách về sự mong manh của nền kinh tế thế giới sẽ khiến bạn thức suốt đêm và vắt óc suy nghĩ về các vấn đề vẫn chưa được nhiều người quan tâm. Và thứ ba, cuốn sách chỉ ra một lộ trình thực tiễn để thoát khỏi tình trạng hỗn độn khủng khiếp mà chúng ta đang mắc phải, đây là điều mà các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài chính, và thậm chí cả vị tổng thống kế tiếp của Mỹ nên quan tâm”.

“Sống động, được viết cẩn thận và thấu đáo, Thế giới cong của David Smick là những tìm hiểu và khám phá sâu sắc về những căng thẳng và mất cân đối của nền kinh tế toàn cầu cũng như các thị trường tài chính quốc tế. Smick cũng đưa ra một loạt đề xuất và quan sát mới mẻ để giải quyết các vấn đề mà ông đã đề cập tới, đồng thời kêu gọi chúng ta nhanh chóng giải quyết các vấn đề đó trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn”.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN